Hình ảnh logo
  • Tối ưu chi phí
  • Thiết kế chuyên nghiệp
  • Đảm bảo tiến độ

Hotline

091 230 8808

Mẹo thiết kế bài đăng trên các trang mạng xã hội

Sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, thị trường ngày càng rộng hơn, các thương hiệu cần phải gây được ấn tượng đến đối tượng khách hàng của họ. Nếu tiếp thị qua các mạng xã hội thì bạn hãy học theo các mẹo thiết kế của Open Design để tạo ra các bài viết chất lượng nhất.

 

Chiến lược

 

Phải định hình được bài đăng của bạn như thế nào, xác định câu chuyện thương hiệu và mục đích chiến lược tiếp thị của bạn. Mọi hoạt động tiếp thị đều phải phản ánh và phù hợp với chiến lược của bạn.

 

 

Chọn đúng kênh phân phối

 

Trước khi bạn quyết định một hoặc nhiều kênh truyền thông mà bạn phân phối, bạn nên đặt ra câu hỏi: “Khách hàng của mình sử dụng những nền tảng mạng xã hội chủ yếu nào?”

 

Bảng màu

 

Mỗi màu sắc mà bạn chọn sẽ mang lại một cảm xúc riêng cho khách hàng của bạn. Vì vậy, chọn một bảng màu phù hợp thương hiệu tổng thể và pha trộn chúng trong với nhiều sự kết hợp khác nhau.

 

Yếu tố đồ họa

 

Các phần tử đồ hoạ trên ảnh như vật thể (shape), đường kẻ (Line), hình minh hoạ (Illutration),... là yếu tố thị giác quan trọng để tạo sự chú ý đối với khách hàng.

 

Cá tính riêng

 

Một thương hiệu không có cá tính sẽ không bao giờ xây dựng được nhận diện thương hiệu đối với khách hàng tiềm năng.

 

 

Làm chủ nội dung

 

Việc lựa chọn phông chữ phù hợp và tối giản hóa văn bản bản là yếu tố quyết định hàng đầu đến chất lượng một thiết kế bài đăng trên mạng xã hội.

 

Sử dụng minh họa

 

Yếu tố hình ảnh nhất định có thể làm cho nội dung của bạn ràng hơn. Việc sử dụng các hình ảnh minh họa là một trong những yếu tố cần thiết để truyền tải câu chuyện thương hiệu.

 

Định dạng

 

Mạng xã hội không chỉ hỗ trợ định dạng hình điển như JPG, JPEG & PNG, mà còn cho phép các định dạng như MP4 & GIF,... Hãy suy nghĩ về việc áp dụng các phương pháp tiếp cận mới, chẳng hạn như đăng GIF thay vì ảnh tĩnh hoặc đăng một video làm ảnh bìa facebook.

 

Phương pháp chạy A/B Test

 

Chạy thử những thiết kế riêng biệt, kết hợp màu sắc, khái niệm và phương pháp thực hiện cho đến khi bạn tìm được những gì phù hợp nhất thông qua phản ứng của khách hàng.

 

01

Cảm hứng

Click xem ngay!

02

Tin tức

Click xem ngay!

03

Kiến thức

Click xem ngay!