Hình ảnh logo
  • Tối ưu chi phí
  • Thiết kế chuyên nghiệp
  • Đảm bảo tiến độ

Hotline

091 230 8808

Hậu quả của việc thiết kế bao bì xấu

Thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những quan trọng giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng cũng như khẳng định thương hiệu của mình. Tuy nhiên đó là câu chuyện của những doanh nghiệp có thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng. Vậy với sự đầu tư cẩu thả, không chú trọng, thiết kế bao bì sản phẩm xấu sẽ có ảnh hưởng như thế nào? Cùng Angito Việt Nam tìm hiểu hậu quả của việc thiết kế bao bì sản phẩm xấu.

Không thu hút người tiêu dùng

Thử tưởng tượng nếu bạn đi trong siêu thị, có rất nhiều sản phẩm cùng chủng loại cạnh tranh được bày biện trên kệ hàng. Khi đó, ngoài giá tiền của mỗi sản phẩm thì thiết kế bao bì cũng được coi là điểm mấu chốt giúp gây ấn tượng và thu hút người tiêu dùng. Khi bao bì sản phẩm không thể thu hút được sự chú ý của khách hàng nghĩa là mọi điều doanh nghiệp muốn truyền đạt với khách hàng sẽ trở nên vô nghĩa. Như vậy có thể nói rằng thiết kế bao bì sản phẩm là yếu tố then chốt kích cầu người mua hàng. Một thiết kế bao bì sản phẩm xấu sẽ không tạo được ấn tượng với khách hàng và nghiễm nhiên, sản phẩm của bạn vẫn nằm nguyên trên kệ hàng. 

Sản phẩm bị định giá thấp hơn

Rất nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng hành vi mua sắm của người tiêu dùng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố cảm tính, đặc biệt với các sản phẩm tiêu dùng. Tâm lý con người luôn muốn hướng đến sự mới lạ, độc đáo và đẹp mắt. Vì vậy, đôi khi chất lượng sản phẩm được đánh giá qua hình thức thiết kế bao bì sản phẩm.

Cho dù sản phẩm của bạn không có quá nhiều sự khác biệt và vượt trội về chức năng, công dụng hay chất lượng, nhưng nó vẫn sẽ được đánh giá cao hơn và được bán với giá cao hơn nếu nó được đầu tư vào hình ảnh bên ngoài. Một sản phẩm với thiết kế bao bì kém chất lượng, không bắt mắt chắc chắn sẽ được định giá thấp hơn hẳn. Đó là lý do vì sao mà thiết kế bao bì sản phẩm xấu có thể khiến việc tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp kém đi trông thấy và kéo theo đó là hiệu quả doanh số cũng sẽ thấp hơn.

Giảm hiệu quả hình ảnh thương hiệu

Sản phẩm chính là yéu tố hiệu quả để truyền bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng, đặc biệt là thông qua thiết kế bao bì sản phẩm. Vậy bạn hãy thử nghĩ xem, một thiết kế bao bì sản phẩm xấu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn đêm đến cho người tiêu dùng?

Vậy nên, một thiết kế bao bì đẹp với logo và các hình ảnh, đường nét đặc trưng sẽ tạo được ấn tượng và cảm nhận về thượng hiệu trong tâm trí khách hàng. Thiết kế bao bì sản phẩm xấu sẽ không được người mua tái sử dụng cho các mục đích khác như đựng đồ ăn, đựng các đồ dùng thiết yếu, vận chuyển đồ... Khi đó doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội về sự hiện diện của thương hiệu được nhiều người biết đến hơn; hiệu quả truyền thông của thương hiệu hiển nhiên cũng sẽ kém đi.

Trên đây là những hậu quả mà thiết kế bao bì sản phảm xấu gây ảnh hưởng tới sản phẩm, doanh nghiệp cũng như thương hiệu của mình. Ngoài việc chú trọng thiết kế logo thì đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt cũng là một chiến lược giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, hình ảnh của mình tới gần hơn với khách hàng.

Nguồn: Angito.com.vn

01

Cảm hứng

Click xem ngay!

02

Tin tức

Click xem ngay!

03

Kiến thức

Click xem ngay!