Hình ảnh logo
  • Tối ưu chi phí
  • Thiết kế chuyên nghiệp
  • Đảm bảo tiến độ

Hotline

091 230 8808

4 câu hỏi các designer phải trả lời được trước khi thiết kế

Việc trả lời những câu hỏi dưới đây sẽ giúp các designer từng bước xác định vấn đề và giúp họ tập trung vào những vấn đề cốt lõi mà không bị đi sai hướng. Một câu hỏi khôn ngoan, đúng thời điểm sẽ là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến tính năng hoặc sản phẩm mà bạn chuẩn bị thiết kế.

 

 

Chúng ta đang giải quyết vấn đề gì?

 

Khi nhận được một dự án, không phải designer nào cũng trả lời được ngay câu hỏi này. Vấn đề cốt lõi thường không xuất hiện ở bề mặt, chính vì vậy chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân thực sự phía sau bằng cách đưa ra một vài câu hỏi:

Vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta muốn giải quyết là gì?

Đây có thực sự được coi là một vấn đề hay không?

Liệu vấn đề này có xứng đáng với công sức mà chúng ta bỏ ra?

Có vấn đề nào khác mà khi chúng ta giải quyết xong có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty hoặc khách hàng không?

Việc tìm hiểu ra gốc rễ của vấn đề cần phải giải quyết sẽ tạo ra hướng đi cho toàn bộ các công đoạn thiết kế sau này và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 

 

Chúng ta thiết kế cho đối tượng nào?

 

Một điều hiển nhiên ai cũng biết, đó là mỗi nhóm đối tượng trong xã hội sẽ có các gu thẩm mỹ và tâm lý khác nhau. Một designer khi xác định được thiết kế cho đối tượng nào thì phải tìm hiểu họ cần những gì, những hành vi của họ là gì. Từ đó tạo ra “bộ xương” cho thiết kế như concept, màu sắc, chi tiết, hình ảnh… cho thiết kế của họ.

 

Thông điệp thiết kế là gì?

 

Thiết kế cũng là một nghệ thuật và tất cả các tác phẩm nghệ thuật mang một thông điệp cụ thể. Đó là hoàn toàn bắt buộc phải biết trước những gì mà bạn truyền tải. Thông điệp đơn giản và rỏ ràng sẽ giúp họ tạo ra hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ. Khách hàng mong muốn truyền tải đến người tiêu dùng thông qua thiết kế của họ.

 

 

Đối thủ cạnh tranh của khách hàng là ai?

 

Bạn nên quan tâm đến vấn đề này và yêu cầu khách hàng gửi những thông tin chính xác về đối thủ cạnh tranh của họ. Nhìn vào thiết kế của các công ty cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu khách hàng tốt hơn. Bằng cách này bạn sẽ biết những gì khách hàng của bạn đang cần và sẽ tạo ra một thiết kế khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

01

Cảm hứng

Click xem ngay!

02

Tin tức

Click xem ngay!

03

Kiến thức

Click xem ngay!